3 việc mẹ bầu càng lười biếng càng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh không lo sinh non, dị tật

1192

Những việc mẹ bầu càng lười biếng càng giúp thai nhi khỏe mạnh, mẹ chăm chỉ là tốt nhưng có những việc chị em bầu bí càng lười biếng thì càng tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ khi mang bầu thường được quan tâm, chăm sóc hết mực, cũng vì vậy mà nhiều chị em sẽ cảm thấy buồn chán. Thời gian rảnh rỗi họ sẽ đi mua quần áo, dọn dẹp nhà cửa hay đi ăn vặt… Tuy nhiên theo các chuyên gia, có những việc mẹ bầu càng lười biếng thì càng tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Lười làm đẹp 

nhung-viec-bau-cang-luoi-con-cang-khoe-manh-01

Mọi phụ nữ đều có nhu cầu làm đẹp ngay cả khi mang thai. Tuy nhiên các mẹ bầu cần biết rằng một số sản phẩm chăm sóc da có thể gây hại cho em bé thậm chí dẫn đến dị tật thai nhi như thuốc nhuộn tóc, sơn móng tay, các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc… Vì vậy nếu muốn làm đẹp khi mang thai, bà bầu cần lựa chọn những loại mỹ phẩm an toàn, có nguồn gốc tự nhiên. Trong trường hợp mẹ không có nhiều hiếu biết về các loại hóa mỹ phẩm, tốt nhất mẹ không nên sử dụng bừa.

Ngoài ra, một số loại quần áo bó sát không chỉ khiến mẹ khó chịu mà còn khiến em bé trong bụng cũng không phát triển tốt được.

Lười làm việc nhà

Loading...

nhung-viec-bau-cang-luoi-con-cang-khoe-manh-02

Khi mang bầu, tâm lý mẹ thường muốn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để con có môi trường trong lành nhất nhưng mẹ có biết rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa nhà cửa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bé và còn có thể gây ra dị tật thai nhi.
Thêm nữa, việc dọn dẹp nhà cửa với sàn nhà trơn trượt cũng rất dễ khiến mẹ bị té ngã. Việc đứng lên, ngồi xuống liên tục cũng không hề tốt cho bé, còn khiến mẹ bị mệt mỏi. Vì vậy, trong thời gian này, khuyến khích các mẹ bầu nên lười làm việc nhà sẽ tốt cho em bé hơn.

Lười ăn đêm

nhung-viec-bau-cang-luoi-con-cang-khoe-manh-03

Nhiều mẹ bầu nghĩ khi mang thai nên ăn càng nhiều càng tốt và phải ăn đêm vì không chỉ người mẹ đói mà con cũng đói. Tuy nhiên thực tế việc ăn đêmlà không cần thiết.

Khi mẹ bầu ăn đêm sẽ khiến trọng lượng tăng lên nhanh chóng dễ gây ra các biến chứng trong thai kỳ như tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ… Mẹ nạp thức ăn nhiều đường vào cơ thể cũng sẽ chuyển đến thai nhi và không có lợi cho em bé, dễ khiến con bị tụt đường huyết ngay khi chào đời. Chính vì vậy người mẹ lười ăn đêm sẽ tốt hơn với sự phát triển của em bé.

Loading...