Bé có thể uống cốc ống hút ở độ tuổi này, có nhiều lợi ích không thể bỏ qua từ việc uống cốc ống hút

35

Nhiều mẹ nghĩ rằng còn quá sớm để cho trẻ uống cốc hút vì vậy họ vẫn cho bé bú bình đến khi bé lớn.

Nhiều bà me nghĩ rằng còn quá sớm để cho bé uống cốc hút. Nhưng thực tế, bạn đã có thể cho bé uống những chiếc cốc mỏ vịt, cốc ống hút từ khi bé còn rất nhỏ. Một số bà mẹ sẽ thắc mắc rằng khi nào bé nên sử dụng cốc ống hút?

Thời điểm mẹ nên cho bé dùng cốc ống hút

Cốc ống hút đúng như tên gọi, bên trong cốc sẽ có ống hút, chất liệu của của chiếc cốc không độc hại và không mùi vị. Ưu điểm lớn nhất khi bé uống cốc ống hút là cốc không bị rò rỉ nước, bé cũng dễ hút nước, sữa từ cốc hơn. Khi bé còn nhỏ, vì nhiều lý do mẹ thường cho bé bú bình. Tuy nhiên, trẻ bú bình trong thời gian quá dài dễ gây sâu rằng và ảnh hưởng đến hình dạng hàm của bé.

Nhìn chung, mẹ nên cho bé uống cốc ống hút từ khi bé được 6 tháng tuổi, đã biết ngồi vững. Thời gian mẹ cho trẻ uống cốc ống hút cũng khác nhau, tùy thuộc vào từng bé. Nếu bé thích uống cốc ống hút thì mẹ có thể cho bé sử dụng cốc ống hút đến khi bé vào tiểu học.

Loading...

Đối với trẻ sơ sinh trên 6 tháng tuổi, việc uống nước bằng cốc ống hút thực chất là một kiểu vận động của bé .Đừng bao giờ để bé trở nên phụ thuộc vào bình sữa, cốc ống hút thực tế thay cho bình sữa rất có lợi cho bé.

Lợi ích của việc sử dụng cốc ống hút

1. Thuận tiện và dễ sử dụng

Cốc ống hút sử dụng rất tiện lợi, thậm chí còn dễ dàng hơn cả bình sữa trẻ em. Khi trẻ bú bình, bé khó có thể uống hết sữa trong bình vì bé không biết cách nghiêng bình bằng cả hai tay. Tuy nhiên, khi sử dụng cốc ống hút, dù bé uống sữa, nước bằng tư thế nào, bé cũng có thể dễ dàng uống hết nước, sữa trong cốc.

2. Tăng cường sự phối hợp giữa miệng và tay của trẻ

Khi bé đã quen với việc bú bình, bé có thể sẽ từ chối cốc ống hút theo bản năng. Tuy nhiên, bố mẹ nên tập cho bé quen với việc dùng cốc ống hút. Dùng cốc ống hút giúp cải thiện khả năng phối hợp 2 tay của trẻ.

3. Cốc ống hút là một công cụ hữu hiệu để chuyển sang cốc nước

Sau khi bé lớn lên, bé sẽ uống nước bằng cốc nhưng trước khi sử dụng cốc, mẹ vẫn cần cho bé uống sữa, nước bằng cốc ống hút.

Mẹ nên tập cho bé uống cốc ống hút theo thứ tự: cốc mỏ vịt, bình bú tự động, cốc ống hút thông thường, cốc ống hút giữ nhiệt.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Loading...