Chồng càng chăm làm 6 điều này cho vợ bầu, con ra đời càng khỏe mạnh thông minh

2916

Trong th.ai kỳ, nếu mẹ được chồng quan tâm, yêu thương, con ra đời sẽ phát triển cả trí não và thể chất vượt trội.

Tâm trạng của mẹ bầu ảnh hưởng đến con rất nhiều. Mẹ thường hay buồn bã, chán nản. con cũng sẽ không vui. Trẻ sẽ là những em bé hạnh phúc và thông minh vô cùng. Bởi lẽ, nếu nhận được sự quan tâm chăm sóc từ chồng, mẹ sẽ vui vẻ yêu đời và tâm trạng tích cực này sẽ đi qua nhau thai truyền tới th.ai nhi, kích thích các tế bào th.ai nhi phát triển mạnh hơn. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, những em bé được bố yêu thương, thường xuyên âu yếm vỗ về từ khi còn nằm trong bụng mẹ sẽ thông minh và năng động hơn những bé ít nhận được các hành động yêu thương từ bố.

Yêu con, ngay từ khi con còn trong bào th.ai, bố hãy yêu thương mẹ bầu thật nhiều và đừng quên những hành động ngọt ngào dưới đây.

1/ Nấu cho mẹ những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng

Bầu bì, cơ thể mệt mỏi, ốm nghén khó chịu, nhiều mẹ bầu thường ăn cho qua bữa thậm chí không ăn. Việc mẹ bỏ bữa hoặc ăn uống kém sẽ làm ảnh hưởng đến th.ai nhi trong bụng, khiến con suy dinh dưỡng bào th.ai, chậm phát triển. Trẻ ra đời chậm lớn, kém khôn. Bố thương mẹ bầu, thương con thì đừng bỏ mặc mẹ mà hãy vào bếp, nấu cho mẹ những bữa ăn ngon lành đầy đủ chất. Được bố nấu cho ăn, mẹ sẽ chẳng nỡ chối từ.

2/ Nói chuyện với em bé hàng ngày

Loading...

Nếu bố quan tâm đến con trong bụng, thường xuyên ôm hôn bụng bầu và trò chuyện với con, mẹ sẽ thấy hạnh phúc, thoải mái và tâm trạng được cải thiện rất nhiều. Tâm trạng mẹ vui vẻ cũng ảnh hưởng đến th.ai nhi, con trong bụng cũng sẽ vui vẻ và con nhận ra tình yêu thương của bố mẹ dành cho mình. Trẻ sinh ra không chỉ khỏe mạnh thông minh mà còn là đứa trẻ yêu đời, hạnh phúc.

3/ Không để vợ nằm trên giường suốt cả ngày

Th.ai kỳ mệt mỏi, đau nhức, nhiều bà bầu không muốn làm bất cứ điều gì mà chỉ muốn nằm im trên giường để nghỉ ngơi. Mẹ nằm quá nhiều làm cho máu huyết lưu thông kém, con trong bụng không nhận đủ oxy và dinh dưỡng để phát triển. Bố thương con thì đừng để mẹ nằm im trên giường mà nên giúp mẹ vận động thường xuyên bằng cách cùng mẹ đi dạo, cùng tập các bài tập đơn giản hay đưa mẹ đến các lớp yoga dành cho bà bầu. Điều này vừa có lợi cho sức khỏe của mẹ và con đồng thời khiến cho tình cảm giữa bố mẹ thêm gắn bó, bền chặt.

4/ Lãnh trách nhiệm làm việc nhà thay vợ

Nếu trước đây chồng vẫn thường để vợ vất vả một mình với việc nhà, thì sau khi vợ mang th.ai, hãy san sẻ thậm chí lãnh trách nhiệm làm việc nhà thay vợ. Các bố có biết, việc nhà tưởng nhẹ nhàng đơn giản thực chất lại có thể trở thành thủ phạm gây nguy hiểm cho mẹ bầu và th.ai nhi. Mẹ làm việc nhà sẽ tiếp xúc nhiều với hóa chất tẩy rửa, bụi bặm, khiến con trong bụng bị ảnh hưởng, chậm phát triển. Khi làm việc nhà mẹ cũng thường phải kiễng chân hay xách vật nặng, có thể té ngã gây s.ẩ.y th.ai, si.nh non.

5/ Nói với vợ những lời có cánh

Trong thời kỳ bầu bí, ngoại hình của mẹ sẽ thay đổi rất nhiều. Mẹ sẽ béo lên, da dẻ không còn mịn màng trắng trẻo như trước, mẹ cũng trông mệt mỏi, không còn được tươi tắn. Nếu bố c.h.ê bai mẹ hoặc thờ ơ với mẹ, mẹ sẽ buồn, tâm trạng lo lắng bất an, dẫn đến con trong bụng không vui, ra đời chậm phát triển, dễ có nguy cơ bị t.ự k.ỷ, tăng động, trầm cảm… Thương vợ thương con, bố hãy quan tâm vợ nhiều hơn cũng như đừng quên làm cô ấy hạnh phúc với những lời có cánh, tuy nhiên, nên nhớ, cần phải nói thật lòng mình.

6/ Chọn những bài nhạc hay cho vợ con thưởng thức

Âm nhạc là một trong những phương pháp th.ai giáo hiệu quả giúp th.ai nhi phát triển, thông minh từ trong bụng mẹ. Bố thương con, muốn con là đứa trẻ hạnh phúc, đừng quên chọn những bài nhạc hay để mẹ bầu và thai nhi thưởng thức. Nên chọn những loại nhạc nhẹ nhàng, mở âm thanh vừa đủ tránh làm bé giật mình.

Theo webtretho

 

Loading...