Làm rơi 22 triệu chữa bệnh cho con, vợ chồng nghèo may mắn được nữ sinh 21t tìm trả tận tay

13

Nhặt được chiếc ví có 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng, nữ sinh 21 tuổi có hoàn cảnh không mấy khá giả đã trao trả lại toàn bộ số tiền nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo làm rơi trên đường.

Sáng 22-6, ông Nguyễn Thanh Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), cho biết vào sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND xã, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, em Nguyễn Thị Xuân Phương (SN 1999; ngụ thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn) đã trao trả 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho hai vợ chồng anh Bùi Văn Năm (SN 1997) – chị Hồ Thị Nhan (SN 1995; ngụ thôn 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My).

Em Nguyễn Thị Xuân Phương trả lại 22 triệu đồng cùng vàng cho cặp vợ chồng nghèo – Ảnh: Người Lao Động

Thông tin từ Báo Người lao động, sáng 21-6, sau khi đưa con trai đi khám bệnh về, vợ chồng chị Nhan ghé vào chợ Bắc Trà My mua hàng thì bất cẩn để rơi chiếc ví có chứa 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng. Đây là số tiền vợ chồng chị Nhan vay mượn để làm nhà và chữa bệnh cho con. Mất số tiền rất lớn này, cặp vợ chồng nghèo là người đồng bào dân tộc như người mất hồn. Họ cũng không còn tiền đổ xăng để về nhà cách chợ mười mấy cây số đường núi.

Loading...

Chứng kiến sự việc, một số người dùng mạng xã hội đã chụp ảnh đăng tải thông tin lên Facebook để mong tìm lại tài sản cho chị Nhan. Một số tiểu thương chợ Bắc Trà My đã đi quyên góp được một số tiền để giúp đỡ hai vợ chồng nghèo này.

Vợ chồng chị N. bần thần sau khi phát hiện mất số tiền lớn – Ảnh: NLD

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động sáng 22-6, em Nguyễn Thị Xuân Phương cho biết sáng qua, em đi ra chợ thì vô tình phát hiện chiếc ví màu đỏ bị rơi giữa đường. Khi mở ví ra, Phương rất bất ngờ khi thấy số tiền lớn như vậy. Không đắn đo suy nghĩ, Phương đem về nhà rồi cùng mẹ đến Công an xã Trà Sơn trình báo sự việc.

Theo Phương, cả đêm qua em thao thức không ngủ được vì quá vui mừng khi tìm được chủ nhân của chiếc ví. “Em chỉ nghĩ rằng tài sản đó không phải của mình nên đem trả lại chứ không nghĩ gì khác. Nếu ai ở vào hoàn cảnh của em cũng làm như vậy thôi” – Phương khiêm tốn nói.

Ảnh chụp màn hình Báo Tuổi Trẻ

Được biết, hoàn cảnh gia đình Phương cũng không mấy khá giả. Chính quyền xã Trà Sơn cho biết sẽ tuyên dương hành động ý nghĩa của Phương.

Nói về hoàn cảnh của gia đình chị N., đây là cặp vợ chồng thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Con trai chị N. bị bệnh phải vay tiền để chữa chạy. Gia đình chị N. ở rất xa trung tâm xã, phải đi hơn mười mấy cây đường núi mới có thể về đến nhà.

Hành động đẹp của nữ sinh 21 tuổi nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng – Ảnh: NLD

Câu chuyện ý nghĩa hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến những hành động đẹp khác vẫn đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như cậu bé nghèo dùng tay nhặt rác ở miệng cống, hay nam sinh lớp 7 nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho cụ ông đánh mất…

Nguồn thông tin tổng hợp từ: NLD, ĐS&PL

Loading...