Lần 4 mang thai vẫn là con gái, chồng đòi ly hôn thì mẹ anh cười phớ lớ: Thưởng nóng dâu 2 tỷ

32

Từ ngày đầu tiên về nhà chồng đến nay đã 9 năm nay nhưng em và mẹ chồng không va chạm mâu thuẫn gì cả. Nhiều khi em làm sai thì mẹ cũng nói ghê lắm khiến em tức giận, nhưng sau này hiểu mẹ rồi thì mẹ con sống vui vẻ với nhau.

Nghe mẹ chồng em kể, bà chẳng có con gái nên lúc nào cũng mong có con dâu để mà hủ hỉ với nhau. Trước đây mẹ con chưa hiểu nhau thì còn dè dặt. Chứ bây giờ, em và mẹ chồng thân nhau lắm. Thân đến nỗi chồng em phải ghen lên cơ.

Mẹ chồng em là dân buôn bán, người ta cứ bảo ai mà kinh doanh thì có sỏi trong đầu. Em không biết mẹ chồng ra ngoài có làm ông làm bà người ta không. Còn về nhà, bà đúng mực và cư xử khiến em phải nể.

Hồi em mới về làm dâu được một tháng thì bố em ốm nặng. Lúc đó nhà em có tiền đâu, em cứ vay mượn khắp nơi vì ngại vay mẹ chồng. Hôm ấy, mẹ chồng em mới gọi xuống phòng, bà trách: “Con giờ phải xem mình như người nhà này. Nhà con có chuyện gì khó khăn, cứ bảo với mẹ. Làm sao mà phải khách sáo thế”.

Rồi bà lấy một cọc tiền 500 nghìn đưa em. Lúc về phòng, em đếm thì tròn 50 triệu. Sau lần ấy, em có cảm tình hơn với mẹ chồng.

Em sinh 3 đứa con, một mình mẹ chồng chăm từ a đến z. Nói thật mọi người thấy em sinh nhiều, cứ bảo: “Đẻ vừa thôi còn dành thời gian cho mình nữa. Thanh xuân chỉ ăn với đẻ thì còn gì là vui”.

Loading...

Ơ nhưng mà em đẻ ra có mẹ chồng lo hết, nhàn nhã chứ vất vả đâu. Tội gì mà không đẻ. Nhà em giờ có 3 cô công chúa rồi. Tính cả cô công chúa trong bụng em nữa là 4.

Hôm bữa hai vợ chồng em đi siêu âm về, trên đường em trêu chồng:

“Chẳng biết mẹ có buồn không nhỉ? Dù gì cũng không sinh được cháu đích tôn cho bà, em sợ bà giận lắm”.

“Em đúng là sướng quá hóa rồ. 3 đứa nhà mình không mẹ chăm thì ai vào đây. Mà muốn thử thì đơn giản thôi”.

Thế là em với chồng bàn nhau đóng một vở kịch. Buồn cười chồng em, vừa về nhà đã ném cái giấy siêu âm xuống. Mẹ chồng em đang ngồi ở bàn, bà gắt:

“Mày làm cái gì đấy, chưa vào nhà đã ầm ầm lên rồi”.

“Thôi con nghĩ trả nó về nơi sản xuất đi. Lại thị nở rồi kia kìa”.

Thấy con trai nói vậy, mẹ chồng em nhăn mặt:

“Mày mới là đứa ra khỏi nhà. Có 3 đứa con rồi mà còn mở mồm nói câu đó. Con gái thì đã làm sao, cứ khỏe mạnh ngoan ngoãn như 3 chị nó thì mẹ yêu hết”.

Hôm qua em đang ngồi ở công ty, tự nhiên thấy tài khoản cộng thêm 2 tỷ. Ôi em tưởng có ai chuyển nhầm, hú hồn hú vía. Nhưng đọc nội dung thấy: “Me chong thuong nong”.

Em gọi ngay cho mẹ chồng, trong điện thoại, bà cười phớ lớ:

“Thưởng nóng con dâu bầu đứa cháu nội thứ 4 đấy. Nãy mẹ ra ngân hàng có việc, tranh thủ gửi luôn. Con nhận được rồi chứ gì, thế nhé”.

Nghe bà nói mà em ấm lòng. Chắc kiếp trước em cứu cả thế giới nên kiếp này mới gặp được mẹ chồng tốt các chị ạ.

Loading...