Mát lòng nhìn anh 27 tuổi dỗ em 3 tháng ngủ: Thương em còn hơn cả mẹ

2208

Hình ảnh anh 27 tuổi dỗ em 3 tháng tuổi ngủ được chia sẻ lên mạng thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

uebO-9DXq_ep6t4BlgmkQpyLOdIqaK2lhfcqmJuPF0MqJ4kEUwGQEhVI3Pk9ceZMQpUUpxvl6FJ8qX8CD6qNdoeb3Qw7eaA

Sau khi sinh con đầu, nhiều mẹ sẽ quyết định sinh thêm con thứ hai. Một mặt để con có em, các con có thể lớn lên cùng nhau, đông con vui nhà vui cửa. Sau là để các con có thể cùng nhau phụng dưỡng cha mẹ khi về nhà. Nhưng sự chênh lệch tuổi giữa hai bé cũng là vấn đề các mẹ cân nhắc trước khi quyết định sinh con thứ hai. Mới đây cảnh anh 27 tuổi dỗ em 3 tháng ngủ được chia sẻ lên mạng khiến các mẹ xôn xao vì sự cách biệt tuổi tác quá lớn giữa hai anh em.

Một bà mẹ lớn tuổi vừa sinh con thứ hai. Con trai lớn của bà 27 tuổi và con nhỏ chỉ mới 3 tháng tuổi. Trước khi có kế hoạc sinh con thứ hai, người mẹ đã có chia sẻ cùng với con trai lớn. Người con trai lớn của bà hiểu rất rõ tâm trạng của mẹ và anh cũng rất mong ngóng sự xuất hiện của em trai hoặc em gái.

YqpokOch_sgQoHkowznSUcz9UGHFYixqMR2fm41OrWB3FADHRQmEm5tQ4UbOwHRH4hjzKbPpfih4wMIhXe_h86Nt9aWkJlA

Sau khi em trai chào đời, người anh lớn đã chăm sóc em mình rất chu đáo. Hình ảnh anh 27 tuổi dỗ em 3 tháng tuổi ngủ được chia sẻ lên mạng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo những hình ảnh được đăng tải, anh trai thay mẹ dỗ em ngủ. Mặc dù em đã chìm vào giấc ngủ nhưng người anh vẫn ngồi bên chiếc nôi mà không rời đi. Ánh mắt trìu mến nhìn em say ngủ, thỉnh thoảng đưa đôi bàn tay vỗ về em. Có thể thấy rằng, tình cảm mà anh trai dành cho em chẳng thua kém mẹ.

Z7TQl1UaIGNOWQmO6iqQLAOGJFeJCeChOJE1bri-ekCsRGp929-zyoIrpHDFdFZyxrEvdvaBSM4URdcayRK3909BFQjnQ68

Người ta hay bảo “ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng” ý chỉ sinh được đứa con gái đầu lòng sẽ đỡ đần mẹ được nhiều việc, phụ mẹ trông em chẳng hạn. Nhưng nhìn cái cách anh trai 27 tuổi yêu thương em 3 tháng mà thấy ấm lòng các mẹ nhỉ? Ai bảo con trai không tình cảm, không biết phụ mẹ chăm em.

Loading...
Z7TQl1UaIGNOWQmO6iqQLAOGJFeJCeChOJE1bri-ekCsRGp929-zyoIrpHDFdFZyxrEvdvaBSM4URdcayRK3909BFQjnQ68
OZRbYhCfZXxOudIf2gRAezNiLTOX2In5ol4yjpLOUwfpvl6l49gL-2dIwEC3VHKi-Dmnm7dZNg-0kha1zI4-wUOx90FA

Nhưng điều đáng chú ý nhất ở đây là tuổi tác của hai đứa trẻ có một sự cách biệt quá lớn. Bàn về vấn đề chênh lệch tuổi tác giữa hai đứa trẻ, nhiều người cho rằng, nếu hai đứa trẻ sinh năm một, chúng sẽ không khoảng cách thế hệ, có chung một ngôn ngữ và dễ dàng chơi cùng nhau nhưng áp lực việc nuôi dạy con rất lớn. Việc nuôi cùng lúc hai đứa trẻ có thể khiến người mẹ mệt mỏi, kiệt sức, do đó người mẹ cần rất nhiều năng lượng. Nếu chênh lệch tuổi tác giữa hai đứa trẻ quá lớn sẽ tạo khoảng cách thế hệ và khiến hai đứa trẻ khó chơi với nhau.

Theo thống kê nghiên cứu,chỉ số gia đình hạnh phúc cao nhất khi chênh lệch tuổi tác giữa hai đứa trẻ trong là ba tuổi. Dĩ nhiên, đây chỉ là một đánh giá chung dưa trên một dữ liệu nghiên cứu lớn, để biết chính xác còn phải xem xét tùy tình hình của mỗi gia đình.

Mặc dù hai đứa trẻ có thể yêu thương và giúp đỡ nhau nhưng không chắc chắn sẽ không có mâu thuẫn, xung đột xảy ra. Khi đó, bố mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn khi sinh con thứ hai.

Thứ nhất: Ai nên là người giữ trẻ?

Sau khi sinh con thứ hai, cha mẹ hay ông bà sẽ là người chăm trẻ? Nếu là bố mẹ, chắc chắn một trong hai phải hy sinh thời gian cho công việc để ở nhà chăm bé. Ông bà thì đã lớn tuổi, nếu chăm cháu có thể sức khỏe không cho phép. Chính vì vậy, trước khi sinh con thứ hai, các mẹ phải cân nhắc khía cạnh này.

Thứ hai: Xung đột giữa hai đứa trẻ

Trước khi có em, đứa con đầu sẽ nhận được tình yêu trọn vẹn từ cha mẹ. Khi có em, nhiều đứa trẻ có một nỗi lo tâm lý là tình thương của bố mẹ dành cho mình đã bị chia sẻ đi. Nếu cha mẹ không giải quyết tốt vấn đề này, mâu thuẫn giữa hai đứa trẻ có thể xảy ra. Xung đột khó có thể tránh khỏi nếu cha mẹ có sự không công bằng trong cách đối xử với hai đứa trẻ.

Ngoài hai vấn đề trên, cha mẹ còn phải xem xét khía cạnh kinh tế của gia đình. Bởi vì sinh thêm con thứ hai đồng nghĩa mọi chi phí đều phải nhân đôi, một khoản không nhỏ. Chính vì vậy, các mẹ phải cân nhắc đủ mọi khía cạnh để đứa con thứ hai chào đời không là sự rắc rối của gia đình, con được đến với gia đình mình để nhận được trọn vẹn sự yêu thương và chăm sóc chu đáo.

Nguồn: QQ

Loading...