Quặn lòng, 2 bé sống trong nhà ngập rác thải với mẹ tâm thần, ai cho gì nhà chồng lén bòn rút hết

291

Hai đứa trẻ được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt, cả bố và mẹ đều không nhận thức rõ ràng về vai trò và trách nhiệm làm cha làm mẹ của mình. Thế nên chúng cứ như cái cây ngọn cỏ sống lay lắt trong ngôi nhà đầy rác ở Củ Chi – TP.HCM.

N6HeDZQaB8Zw7xkLM4nhS4pVmZaSTGBiI3cnpnxuP3fb3W_Rpw_rVLGWy0bZkS3yc6OFDH7LIDj_kkCtixJ13DLj-muV1zU

(Ảnh FBNV)

Trẻ sơ sinh vốn có hệ miễn dịch vô cùng yếu ớt, thế nên mẹ nào mới sinh con cũng đặt con ỡ chỗ quang đãng, thoáng khi để bé được khỏe mạnh. Thế nhưng nhìn những hình ảnh em bé mới vài tháng tuổi ở trong căn nhà đầy rác, tay chân gầy guộc, mặt dị ứng tróc da đỏ ửng mà xót xa quá các mẹ ạ. Cũng bởi vì sự ra đời của các cháu rất đặc biệt, và mẹ các cháu cũng không phải là một người bình thường.

qvmNb_qnQplLStAQqYTviUBXvdH6Zf_mdc-8AgL6Kw1nXWhNCFjtcbt5u5uwvMGXm23NbDJb3uwQpA_6Iw1uzSdbB6NGZQBé lớn không có gì để ăn, chỉ ra ngoài nhặt nhạnh ve chai (Ảnh FBNV)

Trong những ngày này, các mạnh thường quân đã chia sẻ trên mạng xã hội về trường hợp của chị Mười và 2 bé con của chị ở xóm 3, ấp Phú Lợi, xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh. Theo trang cá nhân N.N., chị Mười hoàn cảnh rất khó khăn, cha mất, mẹ già bệnh tật. Chị bị tâm thần phân liệt nên được gửi vào một trung tâm bảo trợ xã hội.

Loading...

ul07zJYQa1vuOynjwAaYBP6uWFK-brkwp_xaouhQzYEb3S0e91BvLPDcjPe-6qY7F_UTBeBqDW44RDynIf_xWT6UfYh8wNU3sVwPPaqx6k6VUq7nBF0irRxj3GLpdyz7xpNoD7iCwCfDR-7Mk4xwyO5wvfA3HdbZXilQE-_ny7E0t_oDAhQgF-VWwcKCkM

jTJ6mSN6CvuZtwU7h513LMu3juenuIKSLDFazAQ3tC0YWxENMrTABAj1tPNHXS2VPFgWTCrYyytEKsrQuKDBFKXnBi7WlwNjdFlruagWOQmO4d_AwHcjgZjugq-o-Qx7_qAC6bYi5dIYq8ruUDv2Ymc8A3u3wZqHh6j_VZwVbe16kUM_BRYNuQx0pdNAUhHbAZxBxx0DoW4opjSgvaAjQXVS1VP1t3Ja7N8s0CYboMgfbjxuT0tn8JOKMk3vkGg4CIFR4N77WPXDY8V4yvOVdeCIEw

Bé nhỏ chưa đầy 3 tháng, sinh non nhưng cũng bữa đói bữa no vì mẹ không còn sữa, thậm chí có lúc phải ăn bột vì ông bà nội không cho uống sữa ngoài (Ảnh FBNV)

Rồi chị có “chồng”, một người tên H. cũng bị tâm thần và dọn về ở với gia đình “chồng”, lần lượt sinh 2 cháu bé:đứa lớn 2 tuổi 5 tháng suy dinh dưỡng nặng và đứa nhỏ gần 2 tháng 10 ngày đã phải ăn bột. Bé nhỏ sinh non, hiện giờ sức khỏe rất yếu, bữa đói bữa no nên có lúc chỉ còn da bọc xương.

NjdFlruagWOQmO4d_AwHcjgZjugq-o-Qx7_qAC6bYi5dIYq8ruUDv2Ymc8A3u3wZqHh6j_VZwVbe16kUM_BRYNuQx0pdNA

Hai đứa trẻ phải sống trong căn nhà đầy rác (Ảnh FBNV)

Điều đáng lo nhất là bản thân người mẹ là một người có bệnh về tâm thần, nay lại ốm yếu gầy gò vì bướu cổ, lại một nách 2 con nên việc chăm sóc 2 bé cũng không được như những người mẹ khác. Theo trang cá nhân N.N., người nhà và “chồng” chị Mười cũng không hề lo lắng gì cho mẹ con chị. Thậm chí khi có người vì xót 2 đứa trẻ đến thăm, cho sữa để uống thì cũng bị mắng chửi, quăng hết đồ ra ngoài. Chị N.N. chia sẻ:

“Tôi xuống thăm nhiều lần nhưng lần nào cũng không có đồ ăn và cơm. Nhà tràn ngập rác thải tôi phải dọn dẹp
Chị Mười bữa đói nhiều hơn bữa no. Hàng xóm cho bữa ăn thì no chứ ở đó thèm khát suốt

0hgjmeIZbUiLKpCkvRaJRam7SAyBBnXfi3RmHe-1-B3hNnl4YJPeRgi-6T6pVoA-uJTbRWa2etmmC5vNNfxIN7wcIRCBqw(Ảnh FBNV)
Chị không có ăn nên sữa rất ít, tôi vắt xem thử mà chỉ được vài giọt .Ấy vậy mà bố mẹ chồng nhất định không mua sữa công thức cho bé uống, sợ uống quen tiếc tiền sữa .Từ bé tới bây giờ 2 tháng 10 ngày đều sống vào sữa của tôi cho chị, dấu dưới gầm giường pha cho bé uống.
Bố chồng chị vứt bình sữa đi. Nên chị pha đại vào ly không lượng được ml . Từ thiện lâu lâu cho vài trăm. Khi họ về thì nhà chồng đều lấy lại không cho tiêu. Bà nói tao già họ cho tao ai cho mày. Rồi họ lấy tiền ăn no béo để chị Mười và 2 đứa con đói khát. Sống nhờ vào gạo từ thiện và ăn cháo gói từ thiện cho
Có lần tôi cho con chị thùng sữa cũng bị ông bố chồng bán mất. Hôm nay tôi đến nhà, có nói với ông bố chồng rằng: “Sao ông không cho thằng nhỏ uống sữa, mẹ nó bệnh tật, không còn sữa ”. Thì ông ta bảo : “Ngậm vú là ngủ được rồi . Sống nuôi, chết tao chôn”.

RjIxmlTanzZO6_D7vt7ECdma2FSYnLRO3ODNA9vZiSJ0Pc3SF1CL0pLpXIiSDJkjUFDaXLgg6gz35oIqsGIxxUS3g6gx

(Ảnh FBNV)

Ngoài ra, thằng bé lớn 2 tuổi thì không cho mặc quần áo, kéo đi nhặt ve chai cả ngày. Bé không được ăn cơm mà uống nước ngọt. Người đen đúa và ốm yếu, người ngoài nhìn vào thì vô cùng xót xa. Trong khi bố cháu và ông bà nội ra ngoài từ sáng đến tối, ăn uống cũng ở ngoài, sữa cho các cháu thì vứt đi cả.

Chị N.N. cũng tâm sự về chuyện đã một lần đưa mẹ con chị Mười ra khỏi nhà chồng nhưng cuối cùng cũng bất lực:

“Cách đây hơn 1 tháng, tôi và một số bà mẹ bỉm sữa cũng quyên góp được mấy đồng và tôi đã giúp mẹ con chị về tạm lánh tại Biên Hòa.Nhưng được 2 tuần thì chị lại phát bệnh, chửi bới tôi cả ngày . Tôi đã liên hệ nhiều đơn vị thiện nguyện nhưng không ai giúp đỡ. Tôi vô cùng đau xót nhưng sức tôi có hạn, tôi không thể giúp chị hơn được, đành để chị quay lại “ĐỊA NGỤC TRẦN GIAN” (bốn bức tường đổ nát với mái tôn nóng hừng hừng và ngập ngụa rác thải. )

NsTvkoBMXMPv_TOaoa8oTJuulz4yYx1FWMcCQy7igppq7FjV2TEUHsYvAwBE_xiXefdgj4CiUQlQ8FlEvlPGSQtK_Sgy(Ảnh FBNV)

Tôi lên thôn thì họ dửng dưng bảo: “ Kệ, con cháu người ta!”. Tôi cũng lên xã nhờ giúp đỡ nhiều lần nhưng họ nói “Tôi khuyên rồi ông ấy nghe hay không việc của ông ấy tôi không thể can thiệp hơn được. Mẹ nó không có sữa nhưng đứa nhỏ vẫn chưa chết đói mà”.

pDXDEK8CJqAM8kBIt65utbGCn-IPsO5mSFMoIYuMW8lp2PMKWhTlAiGVTK_-r6egnHv0fzS38L1PcW1geuuCiBu7WXTm

(Ảnh FBNV)

Chẳng những sống trong đói khát, nhà ngập rác thải mà hai em bé còn phải chịu đựng khói thuốc từ ông và bố. Đặc biệt bé thứ hai sinh non vốn đã yếu ớt, bây giờ lại đói khát vì không còn sữa để uống. Chứng kiến cảnh hai đứa trẻ cùng người mẹ tâm thần lay lắt sống trong ngôi nhà ngập ngụa rác thải, người ta vừa cám cảnh vừa đau lòng. Hai đứa trẻ vô tội trót sinh ra trong hoàn cảnh ngặt nghèo, đến miếng ăn được người qua đường thương xót mà cho thì cũng bị ông bà nội hất đi.

DBHCAYxDxibv_FrWsA4b_XEwSJ3FHwO_rMm41GexQyBkfSdy7cfQyn6_oYSMBnTKLSnkezRfaEQnUFwEabbvsgnVH54RV10

(Ảnh FBNV)

Đúng là nhìn những hoàn cảnh như này, bỏ thì thương mà vương thì tội quá các mẹ ạ. Theo thông tin mới nhất mà em được biết thì có một số cá nhân thiện nguyện đã đến thăm và dọn dẹp sạch sẽ căn nhà. Đồng thời đề xuất với chính quyền để có hướng xử lý làm sao tốt nhất cho 2 đứa bé. Người chia sẻ bài viết trên mạng xã hội cũng cho biết là họ không kêu gọi tiền bạc hay tã sữa cho hai cháu bé, mà chỉ mong hoàn cảnh 2 cháu được các tổ chức giúp đỡ.\

 

Loading...