Thời điểm “vàng” cho con ăn tổ yến giúp hấp thu tối đa dưỡng chất, bé khỏe mạnh mau lớn

34

Tổ yến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Khi cho bé ăn tổ yến, mẹ cần lưu ý những điều dưới đây.

Độ tuổi phù hợp để ăn tổ yến

– Trẻ từ 0-12 tháng tuổi: Trong giai đoạn đầu đời, bé nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bắt đầu làm quen với thực phẩm. Theo các chuyên gia, trẻ từ 0-1 tuổi và những bà mẹ mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng tổ yến.

– Trẻ từ 1-3 tuổi: Đây là giai đoạn mẹ có thể cho bé ăn yến hoặc uống nước yến. Tuy nhiên, với loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và đạm này, mẹ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi cho bé ăn.

– Trẻ từ 3-10 tuổi: Đây là giai đoạn phát triển não và thể chất và là giai đoạn thích hợp nhất để bổ sung tổ yến cho trẻ.

luu-y-cho-tre-an-to-yen-01

Loading...

Liều lượng dùng tổ yến đối với trẻ nhỏ

– Từ 1-3 tuổi: Đây là giai đoạn mẹ có thể cho bé làm quen với tổ yến bằng cách sử dụng 1-2gram tổ yến chia làm 3 lần/tuần để cho bé ăn.

– Từ 3-10 tuổi: Trẻ có thể ăn từ 2-3 gram yến, một tuần ăn 3 lần.

Thời điểm tốt nhất để ăn tổ yến là buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Việc ăn yến vào buổi sáng lúc đói bụng sẽ giúp trẻ hấp thụ tốt những dưỡng chất trong món ăn này. Còn ăn vào buổi tối giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng hơn vì đây là thời điểm cơ thể nghỉ ngơi.

Không nên cho bé ăn tổ yến khi đang no vì nó làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Một số món từ tổ yến

Yến chưng đường phèn

Yến ngâm mềm và làm sạch sau đó bỏ vào bát cùng với vài lát gừng, nước tinh khiết và để vào nồi hấp cách thủy trong 20-30 phút. Khi yến có độ mềm vừa phải thì cho thêm đường phèn (độ ngọt vừa phải, thích hợp với khẩu vị của trẻ là được).

Cho trẻ ăn khi yến chưng còn ấm.

Cháo yến

Tổ yến ngâm mềm, tách sợi nhỏ.

Cháo nấu cùng thịt và các loại rau củ. Khi cháo chín, cho yến vào đảo đều. Nấu cho sợi yến chín mềm thì bắc ra và múc ra bát cho bé ăn.

Yến chưng mật ong

Cách làm tương tự với yến chưng đường phèn. Bạn chỉ cần thay đường bằng mật ong và cho bé dùng là được.

Loading...