Tội lỗi lớn nhất của đàn bà chính là cướp chồng người phụ nữ khác, cướp bố của những đứa con nhỏ

226

Đàn bà xưa nay được coi trọng bởi đức hạnh. Duy nhất một lần ngủ với chồng người khác, đàn bà đã tự chà đạp lên danh dự, đức hạnh của mình.

Đàn bà làm kẻ thứ ba phá nát hạnh phúc gia đình người khác vốn là điều không thể chấp nhận được. Làm nhân tình của đàn ông có vợ không chỉ phá nát gia đình người khác mà còn tự chà đạp lên danh dự của chính mình. Những người đàn bà như vậy sẽ không thể có kết cục tốt đẹp!

“Tôi mới chuyển đến con hẻm này vài tháng. Sát nhà tôi là nhà của hai mẹ con. Cô gái học trung học, còn người mẹ cỡ 40 tuổi. Tôi thấy người phụ nữ này hiền lành, dễ mến. Thỉnh thoảng gặp nhau ngoài cổng, chúng tôi hay trò chuyện và hỏi thăm nhau rất vui vẻ.

Một bữa đi làm về, một bà hàng xóm vô tình gặp tôi ngay đầu hẻm bảo: “Coi chừng ả đàn bà đó nghe. Không hiền lành, tử tế như cái vẻ bề ngoài đâu”. Tôi phân vân quá đỗi: “Sao bà ta lại nói về cô hàng xóm của tôi như vậy?”. Sau bữa đó, tôi để ý ở con hẻm này ai cũng nhìn cô ấy với ánh mắt không mấy thiện cảm. Cũng hiếm khi thấy họ trò chuyện với cô.

Khi có dịp thân quen với vài hàng xóm khác, họ mới kể cho tôi nghe về quá khứ không mấy tốt đẹp của cô ấy. Ngày trước, cô vốn dĩ có chút nhan sắc. Thế nhưng cô không chịu làm ăn mà lại kiếm tiền bằng cách cặp với chồng người khác. Anh này cung phụng cho cô đủ thứ. Mọi người vẫn thấy anh ta hay đi chiếc xe tay ga bóng lộn đến đón cô đi chơi.

Loading...

Ảnh internet.

Một hôm, cả xóm xôn xao vì cô bị đánh ghen, cạo đầu. Người phụ nữ ấy chính là vợ của người đàn ông kia. Từ đó, mọi người nhìn cô với ánh mắt khinh khi, dè bỉu. Sau này, cũng có một vài người đàn ông tìm hiểu, qua lại nhưng khi họ biết quá khứ của cô cũng đều rời bỏ. Từ đó, cô sống một mình. Không biết đứa con là của người đàn ông nào.

Chuyện đã qua mười mấy năm nhưng vẫn cái nhìn về người đàn bà lẳng lơ, giật chồng người khác vẫn không thay đổi. Bây giờ cô ta sống an phận, chăm chỉ nuôi con và chẳng phiền lụy đến ai nhưng chẳng ai quên được quá khứ của cô ta. Thậm chí nhiều người còn ác mồm, ác miệng nói rằng cô ta dùng vẻ hiền lành đó để tiếp tục dụ dỗ đàn ông. Con gái cô ta cũng ít bạn bè ở xóm này vì không ai muốn con mình chơi với con của một người đàn bà hư hỏng.

Bây giờ tôi đã hiểu lí do vì sao họ lại coi thường cô ấy đến như vậy. Làm người thứ ba, phá hoại hạnh phúc của người khác thì tiếng xấu, tiếng ác đeo bám đến cả đời. Đàn bà xưa nay được coi trọng bởi đức hạnh. Duy nhất một lần ngủ với chồng người khác, đàn bà đã tự chà đạp lên danh dự, đức hạnh của mình”.

Ảnh internet.

Tội lỗi lớn nhất của người đàn bà chính là phá nát hạnh phúc của một người đàn bà khác. Tiếc thay, trên đời này rất nhiều phụ nữ vì mối lợi trước mắt mà đánh mất đi danh dự của mình.

Có một điều không hề báo sớm hay muộn, nhưng chưa từng quên đến trong đời người, chính là luật nhân quả, là quả báo. Mà đời này, tội nghiệp nặng nề nhất là đàn bà giành “chồng thiên hạ”, cướp cha của những đứa con nhỏ. Thứ hạnh phúc họ cho là mọc rễ từ bất hạnh của kẻ khác chỉ là tội nghiệp tự mình gieo trồng…

Đàn bà từng cướp chồng người, chính là cả đời không thoát khỏi vết nhơ đức hạnh nhân phẩm vấy bẩn. Bản thân thâm tâm đàn bà phá gia can của người khác, thì cả đời không thoát khỏi cảm giác tội lỗi dày vò, day dứt. Rồi sẽ đến lúc tận cùng khổ đau và tuyệt vọng nhất sẽ phải hối hận vì những gì mình gây ra. Đây là cái giá nặng nề nhất phải trả với đàn bà.

Khi đàn bà là kẻ thứ ba thì không chỉ một người phụ nữ khác tổn thương mà còn khiến cha mẹ mình khổ đau theo. Bởi cha mẹ sinh ra con, dạy dỗ con chỉ để mong con thành người đàng hoàng, muốn vì con sống tốt mà hãnh diện. Nếu mang danh cướp chồng, tội danh này lấy gì rửa hết ô nhục, làm cha mẹ lấy mặt mũi đâu nhìn người đời.

Đàn bà từng cướp chồng người khác, về già cũng không có được sự tôn trọng từ con cháu. Khi bệnh tật hay về già đều không có ai bên cạnh chăm sóc, cô độc, tủi hổ là cảm giác đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn phải bầu bạn cùng.

Là đàn bà, đừng bao giờ trở thành kẻ thứ 3 phá nát gia đình người khác. Bởi đó là tội lỗi lớn nhất của một người đàn bà và cũng chính là cách tự chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của chính mình. Có rất nhiều cách để hạnh phúc thay vì giành giật hạnh phúc của người khác và chọn thứ hạnh phúc là bất hạnh của người khác.

 

Loading...